Quy chế hoạt động

I. Nguyên tắc chung

1.1.Mục đích xây dựng Sàn giao dịch

– Tạo một môi trường giới thiệu sản phẩm chuyên biệt về ô tô, xe máy dành cho khách hàng.

– Cung cấp đến khách hàng các thông tin, hình ảnh mới nhất, hấp dẫn và hữu ích nhất về các sản phẩm thuộc lĩnh vực ô tô, xe máy.

– Cung cấp cho các tổ chức một công cụ, phương pháp tiếp cận khách hàng để giới thiệu sản phẩm kinh doanh của đơn vị.

– Giúp cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân tập trung tối đa vào việc bán sản phẩm và chăm sóc khách hàng, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận.

– Cung cấp cho khách hàng một kênh thông tin và tra cứu vé xe khách trực tuyến trên phạm vi toàn quốc dựa trên hệ thống hàng ngàn nhà xe.

– Đóng góp một phần vào sự phát triển trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.

1.2.Các nguyên tắc của Sàn giao dịch

– Sàn Giao dịch TMĐT www.oto-xemay.vn (sau đây gọi tắt là sàn www.oto-xemay.vn ) cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các cá nhân, thương nhân bán hàng có nhu cầu giới thiệu, cho thuê và bán sản phẩm trong lĩnh vực ô tô, xe máy đến khách hàng có nhu cầu xem, thuê, mua các sản phẩm của người bán.

– Mọi thành viên (cá nhân, thương nhân, tổ chức) tham gia sàn www.oto-xemay.vn được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng và không trái với quy định của pháp luật hiện hành.

– Các sản phẩm, dịch vụ tham gia trên sàn www.oto-xemay.vn phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh , quảng bá theo quy định của pháp luật.

– Mọi thông tin, hoạt động mua bán hàng hóa trên sàn www.oto-xemay.vn phải được thực hiện một cách công khai, chính xác và minh bạch.

– Thành viên tham gia Sàn www.oto-xemay.vn có thể là cá nhân, thương nhân, tổ chức cần phải đăng ký các thông tin liên quan được Ban quản trị sàn giao dịch xác nhận. Thành viên tham gia cần đảm bảo các yêu cầu:

+ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

+ Các thông tin cung cấp cho Sàn Giao dịch phải chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.

+ Phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu và điều khoản sử dụng của Sàn Giao dịch

+ Chủ động bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát các thông tin liên quan đến tài khoản;

+ Tự chịu trách nhiệm về việc tài khoản của mình được sử dụng bởi bất cứ người nào khác mà thành viên cho phép truy cập thông qua tài khoản.

II. Quy định chung

2.1. Tên sàn giao dịch

Sàn giao dịch Thương mại điện tử www.oto-xemay.vn sử dụng tên miền hợp pháp.vn, được trung tâm tên miền Việt Nam cấp giấy chứng nhận www.oto-xemay.vn

2.2. Các đối tượng tham gia sàn giao dịch

* Người bán: Là các cá nhân, thương nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch ô tô xe máy bao gồm: Đăng tin rao cho thuê, rao bán, đăng các salon giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình.

* Người mua: Là các cá nhân, thương nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu, thuê, mua các sản phẩm được đăng tin rao trên sàn giao dịch ô tô xe máy.

* Thành viên: Bao gồm cả người bán và người mua

2.3. Quy định chung

Khi đã chính thức là thành viên của sàn giao dịch ô tô xe máy, thành viên hiểu rằng:

– Thành viên đã đăng ký kê khai các thông tin cá nhân có liên quan, được ban quản trị sàn giao dịch ô tô xe máy công nhận và được phép tham gia sàn giao dịch.

– Thành viên là chủ sở hữu duy nhất và hợp pháp tài khoản của mình.

– Các nội dung trong bản quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam, thành viên tham gia sàn giao dịch ô tô xe máy phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với pháp luật hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng các nội dung trong quy chế của sàn giao dịch.

III. Quy trình giao dịch

3.1.Quy trình dành cho người bán hàng/Đăng tin

– Đăng ký 01 tài khoản sử dụng hợp pháp trên sàn giao dịch

– Đăng nhập tài khoản để truy cập vào hệ thống

– Cập nhật bổ sung các thông tin khác để thuận tiện cho người mua liên hệ

– Truy cập vào danh mục sản phẩm cần đăng tin và tiến hành đăng theo hướng dẫn.

3.2.Quy trình đăng tin Bán ô tô

– Lựa chọn Chuyên mục cần đăng tin “Bán ô tô”

– Nhập các thông tin cho sản phẩm gồm có “Hãng chế tạo/ Model/Phân hạng Model/Thông tin mô tả/Giá tiền/Xuất xứ/Trạng Thái/Dòng xe/Số Km đã đi/Năm sản xuất/Màu ngoại thất/Màu nội thất/Số cửa/Số chỗ ngồi/Nhiên liệu/Hệ thống nạp nhiên liệu/Mức tiêu thụ nhiên liệu/Hộp số/ Dẫn động/Lựa chọn các thông số An toàn/Tiện nghi/Thông số kỹ thuật/Upload ảnh sản phẩm”

– Sau khi hoàn tất các thao tác nhập thông tin thông số sản phẩm, click “Đăng tin”

3.3.Quy trình đăng tin Cho thuê ô tô

– Lựa chọn chuyên mục cần đăng tin “Cho thuê ô tô”

– Nhập các thông tin cho sản phẩm gồm có “Chọn dịch vụ/Hãng chế tạo/Model/ Phân hạng Model/ Xe mấy chỗ/Đời xe/ Màu ngoại thất/Thông tin mô tả/Upload ảnh sản phẩm”

– Sau khi hoàn tất các thao tác nhập thông tin thông số sản phẩm, Click “Đăng tin”

Lưu ý: Toàn bộ các tin đăng đều phải được Ban quản trị sàn giao dịch kiểm duyệt thông tin đảm bảo sau đó mới chính thức được đăng tải trên sàn.

3.4.Quy trình dành cho người mua hàng

Sàn giao dịch ô tô xe máy được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho Khách hàng có nhu cầu mua bán, thuê trực tuyến với nhiều tiện ích, nhiều sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho người mua về giá cả, không gian, các tính năng. Khi có nhu cầu mua bán, thuê sản phẩm trên Sàn giao dịch, Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ Khách hàng của người bán hàng để có thể lựa chọn người Bán Hàng thích hợp để mua sản phẩm.
 • Sau khi chọn được người Bán Hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của người Bán Hàng .
 • Dựa trên thông tin gian hàng trên Sàn giao dịch, Khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm.
 • Thống nhất hợp đồng và phương pháp thanh toán với người bán.
 • Khách hàng nhận sản phẩm.
 • Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)

Tuy nhiên, Sàn giao dịch khuyến cáo Khách hàng tham gia giao dịch nên chủ động tìm hiểu các thông tin, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch.

3.5.Quy trình giao nhận vận chuyển

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua hoặc thuê, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện tùy theo hợp đồng mà hai thống nhất đáp ứng cho nhau. Sàn giao dịch ô tô xe máy có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặcngười bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

3.6.Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua theo các điều khoản bảo hành trong hợp đồng.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợpngười bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sàn giao dịch ô tô xe máy khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành,báo trì đối với hàng hóa có dự định mua.

Sàn giao dịch sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào mà chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

3.7.Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Sàn giao dịch ô tô xe máy không phải là người bán, cho thuê sản phẩm. Do vậy việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán.

Sàn giao dịch ô tô xe máy và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗtrợ người mua liên quan đến giao dịch tại sàn. Khi phát sinh khiếu nại, người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty CP TM và TT VTM Việt Nam

Địa chỉ: Số 45, ngõ 79, Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 1900555506

Email: otoxemay@vtm.vn

Sàn giao dịch ô tô xe máy tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với sàn giao dịch ô tô xe máy sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán liên quan đến tranh chấp yêu cầu.

Sau khi giải quyết xong tranh chấp, thành viên phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị sàn giao dịch ô tô xe máy.Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán thì sàn giao dịch sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm đồng thời sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên sàn giao dịch và yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Trường hợp thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâuthuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai bên thì một trong hai bên có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

Sàn giao dịch ô tô xe máy chỉ là môi trường trung gian để người bán, cho thuê giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Khách hàng có nhu cầu thuê, mua bán xe có thể thanh toán trực tiếp tại địa chỉ người bán, cho thuê

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng thỏa thuận và ký hợp đồng.

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín cho người bán cả hiện tại và trong tương lai, han chế tối đa các rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch, Sàn giao dịch ô tô xe máy xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

 • Hệ thống của sàn giao dịch được đảm bảo tuyệt đối bởi các công cụ bảo mật, chống truy cập trái phép vào hệ thống làm thay đổi cấu trúc, thông tin của dữ liệu.
 • Quản lý thông tin của người Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch ô tô xe máy, người Bán Hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được đưa vào dữ liệu quản lý.
 • Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch ô tô xe máy đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có những đánh giá về uy tín của người Bán Hàng.
 • Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng.
 • Cơ chế gửi khiếu nại về người Bán Hàng dành cho Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Nhà Bán Hàng đến Sàn giao dịch ô tô xe máy. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

6.1. Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân

– Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng là một trong các yêu cầu hàng đầu của Sàn giao dịch ô tô xe máy.

– Sàn giao dịch ô tô xe máy có trách nhiệm bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ các thông tin mà Khách hàng cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép được loại bỏ hoàn toàn.

– Khách hàng được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của sàn www.oto-xemay.vn . Tuy nhiên, khách hàng phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của www.oto-xemay.vn , Sàn ô tô xe máy sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.

6.2. Cam kết bảo vệ thông tin cá nhân

– Thông tin cá nhân của thành viên đượccam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân củasàn giao dịch. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên trừ những trường hợp theo yêu cầu của pháp luật.

– Cam kết tuyệt đối không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên trừ trường hợp có sự đồng ý từ thành viên.

– Trường hợp bắt buộc phải cung cấp thông tin cho bên thứ 3 mà có sự đồng ý của khách hàng hoặc theo yêu cầu của pháp luật thì bên thứ ba phải đảm bảo trách nhiệm bảo mật nguồn thông tin thành viên được cung cấp, tuân thủ theo những chính sách về bảo mật thông tin đã được quy định.

– Để đảm bảo độ chính xác và quyền lợi của thành viên, yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan bao gồm Họ và tên/Địa chỉ/Email/Điện thoại/Số tài khoản …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Sàn giao dịch ô tô xe kháchkhông chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên nếu thấy rằng các thông tin cá nhân được cung cấp đăng ký ban đầu là không chính xác.

6.3. Mục đích thu thập Thông tin cá nhân

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn thu thập Thông tin cá nhân của Khách hàng cho một hoặc một số mục đích như sau:

-Thực hiện và quản lý việc đăng sản phẩm lên sàn giao dịch.
-Thực hiện và quản lý hoạt động tiếp thị, cung cấp thông tin sản phẩm của nhà cung cấp Khách hàng.

-Cung cấp giải pháp nâng hạng và thay đổi dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu Khách hàng;
-Quản lý, phân tích, đánh giá số liệu liên quan đến dữ liệu của Khách hàng để xây dựng chính sách bán và chính sách phục vụ Khách hàng phù hợp;

-Tiếp nhận thông tin, góp ý, đề xuất, khiếu nại của Khách hàng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ của Sàn .
-Liên hệ với Khách hàng để giải quyết các yêu cầu của Khách hàng;
-Đảm bảo an ninh, an toàn đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến của khách hàng.

– Sàn www.oto-xemay.vn cần sự hỗ trợ từ phía Khách hàng trong việc đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin thu thập. Vì vậy, xin vui lòng thông báo về bất kỳ sự thay đổi nào trong Thông tin cá nhân Khách hàng bằng việc liên hệ với www.oto-xemay.vn qua các hình thức được công bố trên website.

6.4. Các thông tin thu thập

Các Thông tin cá nhân mà Sàn www.oto-xemay.vn thu thập từ Khách hàng của mình bao gồm:
-Thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, ngày sinh.

-Thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email, số fax.

-Thông tin về thanh toán nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn;

-Thông tin về doanh nghiệp của Khách hàng như tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, chức danh;
-Các thông tin khác phục vụ Chương trình Khách hàng thân thiết như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại di động, địa chỉ email cá nhân, thói quen, sở thích và các thông tin liên quan đến các nhu cầu đặc biệt của Khách hàng.

Các Thông tin cá nhân trên được yêu cầu đối với những dịch vụ cụ thể, Khách hàng có quyền từ chối hoặc không cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Trong trường hợp đó, Sàn www.oto-xemay.vn có thể sẽ không cung cấp cho Khách hàng những dịch vụ đầy đủ và chất lượng.

6.5. Thời gian lưu trữ thông tin thu thập

-Sàn www.oto-xemay.vn sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của sàn giao dịch trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng cho đến khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

6.6. Quyền của Khách hàng đối với các Thông tin cá nhân được thu thập

Bất kỳ Khách hàng nào tự nguyện cung cấp Thông tin cá nhân cho Sàn www.oto-xemay.vn đều có các quyền :

-Yêu cầu xem lại các thông tin được thu thập;

-Yêu cầu sao chép lại các thông tin được thu thập;

-Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập.

-Yêu cầu dừng việc thu thập thông tin;

-Yêu cầu xóa các thông tin đã được thu thập.

-Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website hoặc liên hệ với www.oto-xemay.vn qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website ..

6.7. Việc cập nhật của Chính sách bảo mật

-Sàn www.oto-xemay.vn có sẽ chỉnh sửa Chính sách bảo mật này vào bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết, bản Chính sách bảo mật cập nhật sẽ được gửi đến khách hàng đồng thời công bố công khai trên website của sàn giao dịch .

VII. Quản lý thông tin xấu

Các thông tin được cung cấp và đăng tải trên sàn www.oto-xemay.vn phải cung cấp đầy đủ, chính xác , đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng dịch vụ. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn Giao Dịch để cập nhật trên Website.

Nghiêm cấm đăng tải các thông tin văn hóa phẩm đồi trụy, cac thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục, các thông tin chống đối pháp luật và nhà nước hoặc các thông tin tuyên truyền, phổ biến bất lợi cho uy tín của sàn giao dịch.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn www.oto-xemay.vn khi phát hiện những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của www.oto-xemay.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin

Không sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do sàn www.oto-xemay.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ban quản trị sàn giao dịch.

Không được hành động gây mất uy tín sàn www.oto-xemay.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của www.oto-xemay.vn

 

XIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn www.oto-xemay.vn các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn để không mắc phải các lỗi.

Ban quản lý sàn www.oto-xemay.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất về cơ sở dữ liệu, đường truyền, bảo mật thông tin cho các thành viên tham gia giao dịch.

Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên cần thông báo ngay cho Ban quản lý sàn giao dịch qua email, qua đường dây nóng.

Trừ trường hợp bất khả kháng như Thiên tai, địch họa, các lỗi phát sinh kỹ thuật, đường truyền, phần mềm không nằm trong phạm vi quản lý của Ban quản lý…., Sàn www.oto-xemay.vn sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất ngay khi phát hiện, tạo điều kiện cho các Thành viên tiếp tục tham gia và sử dụng dịch vụ trên sàn .

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý

9.1. Quyền của Ban quản lý

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc bao gồm (nhưng không giới hạn) sản phẩm mà người Bán Hàng dự định đăng tải trên Sàn.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố công khai trên Sàn giao dịch.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh người Bán Hàng và/hoặc Khách hàng cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của người Bán Hàng và/hoặc Khách hàng.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn có thể chấm dứt hợp tác với người Bán Hàng và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của người Bán Hàng và sẽ thông báo cho người Bán Hàng trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh trên Sàn.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ nếu người Bán Hàng không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ nếu người Bán Hàng đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc trong trường hợp các hoạt động có thể gây hại cho Sàn giao dịch như những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền ở hữu của Sàn giao dịch. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

9.2. Trách nhiệm của Ban Quản lý

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn chịu trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện các tính năng giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn.

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá các dịch vụ ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia Sàn giao dịch

Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động giao dịch của khách hàng và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên

10.1. Quyền của Thành viên

Sau khi đăng ký trở thành thành viên và được sàn giao dịch www.oto-xemay.vn chấp thuận, thành viên có quyền khởi tạo các thông tin các nhân và đăng tải các sản phẩm của mình giới thiệu đến khách hàng với mục đích kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình trên sàn giao dịch.

Thành viên Được sử dụng đầy đủ các tiện ích và dịch vụ sẵn có trên sàn giao dịch nhằm thúc đầy việc nắm bắt thông tin và hiệu quả kinh doanh của mình.

Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Sàn giao dịch giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch một cách công khai hoặc gửi chi tiết đến từng thành viên.

10.2. Nghĩa vụ của thành viên

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch là chính xác và hoàn chỉnh.

Thành viên cam kết phải có có đầy đủ chức kinh doanh với các sản phẩm được đăng tải của mình đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thành viên cam kết tất cả sản phẩm Nhà Bán Hàng đăng tải và bán trên Sàn www.oto-xemay.vn là sản phẩm chính hãng, không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa của bất kỳ bên thứ ba và phải chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

Thành viên Bán Hàng có nghĩa vụ tôn trọng và thực hiện việc bảo hành cho tất cả sản phẩm được đăng tải trên Sàn giao dịch. Thành viên đồng ý rằng tất cả các yêu cầu về bảo hành sẽ được giải quyết riêng rẽ và không gây ảnh hưởng đến Sàn giao dịch. Thành viên phải chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

Thành viên phải tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mìphairThanh viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản trị về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn .

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch; hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

XI. Điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trênsàn giao dịch www.oto-xemay.vn sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trong trường hợp không tự giải quyết được thì một trong hai bên có quyền đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;

Quy chế củasàn giao dịch www.oto-xemay.vn có hiệu lực thi hành kể từ ngày được đăng tải.

Ban quản lý sàn giao dịch www.oto-xemay.vn có thể thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động củasàn .Trường hợp có thay đổi, Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 3 (ba) ngày. Sau 3 (ba) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các khách hàng đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này;

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Sàn giao dịch www.oto-xemay.vn , thành viên tham gia sàn giao dịch đồng ý thực hiện đúng các điều khoản được nêu trong bản quy chế này.

XII. Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch

· Sàn giao dịch Thương mại điện tử WWW.OTO-XEMAY.VN

· Công ty : Công ty Cổ phần Thương Mại và Truyền Thông VTM Việt Nam

· Địa chỉ : Số 45, ngõ 79, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

· Tel : 04 37930939 Fax: 04 37930809 . Email: quan@vtm.vn