Kinh nghiệm lái xe qua những khúc cua an toàn

Để có một chuyến đi thực sự an toàn, tài xế phải rất cẩn thận đồng thời phải có những kinh nghiệm lái xe thực tế, đặc biệt là khi chạy qua các đoạn đường cua, đường vòng. Chỉ thiếu đi những kiến thức và kinh nghiệm lái xe khi vào cua thì rất có thể sẽ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

Các xử lý khi qua những đoạn cua, đường vòng

Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn lái xe “quy tắc 3 bước” giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện nào của thời tiết (dù mưa hay nắng) vẫn đảm bảo an toàn.

Bước 1: Giảm tốc độ

Các bạn lưu ý là chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng, tuyệt đối  không được đạp phanh khi quay vô lăng. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể về số thấp nhưng phải rất cẩn thận vì việc chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột. Nói chung, nhiệm vụ của bước này là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 2: Nhả phanh

Sau khi đã đạp phanh, nhả phanh từ từ  rồi mới được quay vô lăng đúng một góc cần thiết sau đó giữ nguyên vô lăng mà không cần chỉnh thêm. Trong bất kỳ trường hợp nào, khi xe đang lượn điều cần thiết là phải  giữ ga đều và ổn định tốc độ; tuyệt đối  không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc giảm ga đồng nghĩa với việc tăng hoặc giảm tốc độ sẽ gây ra trượt xe, thậm chí với tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.

Bước 3: Sau khi đã vượt qua khúc cua, thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.

Một điều cuối cùng xin lưu ý các bạn là phải tuân thủ tuyệt đối các bước trên khi lái xe ô tô vào cua, cho dù xe của bạn là ô tô cũ, ô tô mới, ô tô đời thấp hay các ô tô đời cao. Thực hiện được điều này, trước hết là bảo đảm an toàn cho bạn và sau đó là bảo đảm an toàn cho chiếc xe của bạn.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

Oto-xemay.vn