Quy chế Sàn giao dịch TMĐT

Mời bạn ĐĂNG NHẬP để chia sẻ tin tức cùng oto-xemay.

Quy chế Sàn giao dịch TMĐT

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ OTO-XEMAY.VN

 

I – NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ OTO-XEMAY.VN

1. Quy định chung:

     - Oto-xemay.vn là sàn thương mại điện tử phục vụ nhu cầu đăng tin mua bán, cho thuê  ô tô, xe máy và tra cứu thông tin xe khách trên toàn quốc. Oto-xemay.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về các loại ô tô, xe máy. Mục tiêu mà Oto-xemay.vn hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa những cá nhân hay tổ chức có nhu cầu tìm kiếm thông tin mua bán, cho thuê ô tô, xe máy.

Tên Miền và Địa chỉ giao dịch: Sàn Giao dịch TMĐT Oto-xemay.vn do Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông VTM Việt Nam sở hữu và quản lý, tên miền và địa chỉ giao dịch là: http://oto-xemay.vn/

2. Nguyên tắc:

a. Sàn Giao dịch TMĐT oto-xemay.vn (sau đây gọi tắt là sàn oto-xemay.vn ) cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các cá nhân, thương nhân bán hàng có nhu cầu giới thiệu, cho thuê và bán sản phẩm trong lĩnh vực ô tô, xe máy đến khách hàng có nhu cầu xem, thuê, mua các sản phẩm của người bán.

b.  Mọi thành viên (cá nhân, thương nhân, tổ chức) tham gia sàn oto-xemay.vn được tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua hợp đồng và không trái với quy định của pháp luật hiện hành.

c. Các sản phẩm, dịch vụ tham gia trên sàn oto-xemay.vn phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, quảng bá theo quy định của pháp luật.

d. Mọi thông tin, hoạt động mua bán hàng hóa trên sàn oto-xemay.vn phải được thực hiện một cách công khai, chính xác và minh bạch.

e. Thành viên tham gia Sàn oto-xemay.vn có thể là cá nhân, thương nhân, tổ chức cần phải đăng ký các thông tin liên quan được Ban quản trị sàn giao dịch xác nhận. Thành viên tham gia cần đảm bảo các yêu cầu:

- Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

- Các thông tin cung cấp cho Sàn Giao dịch phải chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.

- Phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu và điều khoản sử dụng của Sàn Giao dịch

- Chủ động bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát các thông tin liên quan đến tài khoản;

- Tự chịu trách nhiệm về việc tài khoản của mình được sử dụng bởi bất cứ người nào khác mà thành viên cho phép truy cập thông qua tài khoản

II – QUY TRÌNH GIAO DỊCH.

Cách thức giao dịch trên Oto-xemay.vn

Oto-xemay.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu đăng tin, tìm kiếm thông tin về mua bán ô tô, xe máy.

a. Quy trình dành cho người bán hàng/Đăng tin

Bước 1: Người bán hàng đăng ky gian hàng trên website oto-xemay.vn

Bước 2: Người bán hàng kích hoạt gian hàng bằng email đăng ký

Bước 3: BQT Oto-xemay.vn kiểm duyệt gian hàng của người bán

Bước 4: Sau khi Oto-xemay.vn duyệt xong sẽ thông báo bằng email. Người bán đã trở thành thành viên chính thực và có thể đăng tin trên Oto-xemay.vn

b. Quy trình đăng tin Bán ô tô

- Lựa chọn Chuyên mục cần đăng tin “Bán ô tô”

- Nhập các thông tin cho sản phẩm gồm có “Hãng chế tạo/ Model/Phân hạng Model/Thông tin mô tả/Giá tiền/Xuất xứ/Trạng Thái/Dòng xe/Số Km đã đi/Năm sản xuất/Màu ngoại thất/Màu nội thất/Số cửa/Số chỗ ngồi/Nhiên liệu/Hệ thống nạp nhiên liệu/Mức tiêu thụ nhiên liệu/Hộp số/ Dẫn động/Lựa chọn các thông số An toàn/Tiện nghi/Thông số kỹ thuật/Upload ảnh sản phẩm”

- Sau khi hoàn tất các thao tác nhập thông tin thông số sản phẩm, click “Đăng tin”

c. Quy trình đăng tin Cho thuê ô tô

- Lựa chọn chuyên mục cần đăng tin “Cho thuê ô tô”

- Nhập các thông tin cho sản phẩm gồm có “Chọn dịch vụ/Hãng chế tạo/Model/ Phân hạng Model/ Xe mấy chỗ/Đời xe/ Màu ngoại thất/Thông tin mô tả/Upload ảnh sản phẩm”

- Sau khi hoàn tất các thao tác nhập thông tin thông số sản phẩm, Click “Đăng tin”

Lưu ý: Toàn bộ các tin đăng đều phải được Ban quản trị sàn giao dịch kiểm duyệt thông tin đảm bảo sau đó mới chính thức được đăng tải trên sàn.

d. Quy trình đăng tin bán xe máy

- Lựa chọn Chuyên mục cần đăng tin “Bán xe máy”

- Nhập các thông tin cho sản phẩm gồm có “Hãng chế tạo/ Model/loại xe/Trạng thái xe/bảo hành/Xuất xứ/Động cơ/Màu sắc/Chiều dài/chiều rộng/Chiều cao/Độ cao yên xe/Trọng lượng/Dung tích xilanh/Dung tích bình xăng/ Bộ chế hòa khí/Nhiên liệu/tiêu thụ nhiên liệu”

- Sau khi hoàn tất các thao tác nhập thông tin thông số sản phẩm, click “Đăng tin”

e. Quy trình dành cho người mua hàng

Sàn giao dịch ô tô xe máy được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho Khách hàng có nhu cầu mua bán, thuê trực tuyến với nhiều tiện ích, nhiều sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho người mua về giá cả, không gian, các tính năng. Khi có nhu cầu mua bán, thuê sản phẩm trên Sàn giao dịch, Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ Khách hàng của người bán hàng để có thể lựa chọn người Bán Hàng thích hợp để mua sản phẩm.
 • Sau khi chọn được người Bán Hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của người Bán Hàng .
 • Dựa trên thông tin gian hàng trên Sàn giao dịch, Khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm.
 • Thống nhất hợp đồng và phương pháp thanh toán với người bán.
 • Khách hàng nhận sản phẩm.
 • Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)

Tuy nhiên, Sàn giao dịch khuyến cáo Khách hàng tham gia giao dịch nên chủ động tìm hiểu các thông tin, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch.

f. Quy trình giao nhận vận chuyển

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua hoặc thuê, có thể giao trực tiếp

Sàn giao dịch ô tô xe máy có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặcngười bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

Oto-xemay.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách gửi hàng, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách giao hàng, đặt dịch vụ của người bán trong mỗi tin rao vặt, bài đăng. Oto-xemay.vn khuyến cáo người mua đọc phần “thông tin phản hồi” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán

g. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua theo các điều khoản bảo hành trong hợp đồng.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợpngười bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Sàn giao dịch ô tô xe máy khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành,báo trì đối với hàng hóa có dự định mua.

Sàn giao dịch sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào mà chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

h. Quy trình đổi trả hàng hóa dịch vụ

 

Oto-xemay.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán .

Oto-xemay.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao sản phẩm, dịch vụ khuyến mại phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng hóa sản phẩm

Oto-xemay.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi sản phẩm, dịch vụ như thế nào trước khi quyết định đặt mua

Oto-xemay.vn sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả dịch vụ, sản phẩm

i. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Các bước tiến hành giải quyết tranh chấp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, phản ánh từ khách hàng.

Bước 2: Xác minh thông tin

Bước 3: Liên hệ với người bán hoặc thông qua Oto-xemay.vn để yêu cầu xác minh làm rõ, thỏa thuận phương án giải quyết.


Mô tả chi tiết về cơ chế, quy trình giải quyết tranh chấp:

Sàn giao dịch ô tô xe máy và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại sàn. Khi phát sinh khiếu nại, người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:


Sàn giao dịch Thương mại điện tử oto-xemay.vn

Công ty Cổ phần Thương Mại và Truyền Thông VTM Việt Nam

Địa chỉ trụ sở chính: Số 45 ngõ 79, phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Tel : 0903211490

Email: otoxemay@vtm.vn

Sàn giao dịch ô tô xe máy tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với sàn giao dịch ô tô xe máy sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán liên quan đến tranh chấp yêu cầu.

Sau khi giải quyết xong tranh chấp, thành viên phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị sàn giao dịch ô tô xe máy. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán thì sàn giao dịch sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm đồng thời sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên sàn giao dịch và yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Trường hợp thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâuthuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai bên thì một trong hai bên có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

III -   QUY TRÌNH THANH TOÁN

Sàn giao dịch ô tô xe máy chỉ là môi trường trung gian để người bán, cho thuê giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng. Khách hàng có nhu cầu thuê, mua bán xe có thể thanh toán trực tiếp tại địa chỉ người bán, cho thuê

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng thỏa thuận và ký hợp đồng.

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng

IV -  ĐẢM BẢO AN  TOÀN GIAO DỊCH

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và uy tín cho người bán cả hiện tại và trong tương lai, han chế tối đa các rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch, Sàn giao dịch ô tô xe máy xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

 • Hệ thống của sàn giao dịch được đảm bảo tuyệt đối bởi các công cụ bảo mật, chống truy cập trái phép vào hệ thống làm thay đổi cấu trúc, thông tin của dữ liệu.
 • Quản lý thông tin của người Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch ô tô xe máy, người Bán Hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được đưa vào dữ liệu quản lý.
 • Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch ô tô xe máy đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có những đánh giá về uy tín của người Bán Hàng.
 • Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng.
 • Cơ chế gửi khiếu nại về người Bán Hàng dành cho Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Nhà Bán Hàng đến Sàn giao dịch ô tô xe máy. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

V - BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

- Mục đích  và phạm vi thu thập thông tin cá nhân:

Sàn giao dịch oto-xemay.vn thu thập Thông tin cá nhân của Khách hàng cho một hoặc một số mục đích như sau:

- Thực hiện và quản lý việc đăng sản phẩm lên sàn giao dịch.
- Thực hiện và quản lý hoạt động tiếp thị, cung cấp thông tin sản phẩm của nhà cung cấp

Phạm vi thu thập thông tin: khi khách hàng tiến hành đăng ký và mua hàng tại Oto-xemay.vn, thông tin chúng tôi thu tập gồm:

- Tên đăng ký

- Email

- Số điện thoại

- Địa chỉ.

- Phạm vi sử dụng thông tin:

Thông tin cá nhân được oto-xemay.vn sử dụng để phục vụ cho các hoạt động sau:

-         Gửi email giới thiệu sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất của các Người Bán bán hàng trên oto-xemay.vn.
-        
Hỗ trợ cho các hoạt động dịch vụ hỗ trợ khách hàng của oto-xemay.vn

-        
Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website

-        
Ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam

-        
Thời gian lưu trữ thông tin:

Sàn oto-xemay.vn sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của sàn giao dịch trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng cho đến khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

- Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Oto-xemay.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG VTM VIỆT NAM

Số 45 ngõ 79, phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam       

Điện thoại: 0903211490

Email: otoxemay@vtm.vn

- Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Khách hàng có thể cập nhật thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào trang web Oto-xemay.vn

- Quyền của Khách hàng đối với các Thông tin cá nhân được thu thập

Bất kỳ Khách hàng nào tự nguyện cung cấp Thông tin cá nhân cho Sàn oto-xemay.vn đều có các quyền :

- Yêu cầu xem lại các thông tin được thu thập;

- Yêu cầu sao chép lại các thông tin được thu thập;

- Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập.

- Yêu cầu dừng việc thu thập thông tin;

- Yêu cầu xóa các thông tin đã được thu thập.

- Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website hoặc liên hệ với oto-xemay.vn qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website.

- Việc cập nhật của Chính sách bảo mật

Sàn oto-xemay.vn có sẽ chỉnh sửa Chính sách bảo mật này vào bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết, bản Chính sách bảo mật cập nhật sẽ được gửi đến khách hàng đồng thời công bố công khai trên website của sàn giao dịch .

- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

Oto-xemay.vn  cam kết không bán, trao đổi hay chia sẻ thông tin dẫn đến việc làm lộ thông tin cá nhân của Người Mua vì mục đích thương mại, vi phạm những cam kết được đặt ra trong Quy định chính sách bảo mật thông tin khách hàng. 

Oto-xemay.vn  sẽ không chia sẻ thông tin khách hàng trừ những trường hợp cụ thể như sau:

- Theo yêu cầu pháp lý từ một cơ quan chính phủ hoặc khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp lý.
-
Để bảo vệ Oto-xemay.vn  và các bên thứ ba khác: Chúng tôi chỉ đưa ra thông tin tài khoản và những thông tin cá nhân khác khi tin chắc rằng việc đưa những thông tin đó là phù hợp với luật pháp, bảo vệ quyền lợi, tài sản của người sử dụng dịch vụ, của Oto-xemay.vn  và các bên thứ ba khác.

Trong những trường hợp còn lại, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể cho Người Mua khi phải tiết lộ thông tin cho một bên thứ ba và thông tin này chỉ được cung cấp khi được sự phản hồi đồng ‎ý‎ từ phía Người Mua.

Trường hợp Người Mua gửi khiếu nại có liên quan đến việc bảo mật thông tin khách hàng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Oto-xemay.vn  sẽ nhanh chóng thực hiện việc kiểm tra, xác minh. Trong trường hợp đúng như phản ánh của Người Mua thì Oto-xemay.vn  sẽ liên hệ trực tiếp với Người Mua để xử lý vụ việc trên tin thần khắc phục và thiện chí. Trường hợp hai bên không thể tự thoả thuận thì sẽ đưa ra Tòa án Nhân Dân có thẩm quyền tại Thành Phố Hà Nội để giải quyết.

Chính sách bảo mật thông tin khtách hàng của Oto-xemay.vn  chỉ được áp dụng tại địa chỉ website Oto-xemay.vn  . Nó không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba khác đặt quảng cáo hoặc có liên kết tại Oto-xemay.vn

VI -  QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Các quy định chung

- Thông tin đăng ký thành viên phải trung thực, chính xác.
- Thành viên đăng tin tự chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung thông tin đăng tải.
- Cấm sử dụng những từ ngữ thô tục, bậy bạ khi đăng thông tin.
- Không được làm hại đến kinh doanh và uy tín của người khác.
- Cấm đăng thông tin liên quan tới các vấn đề quân sự, quốc phòng, chính trị, tôn giáo, đường lối chính trị, nói xấu nhà nước CHXHCN Việt Nam.
- Cấm đăng thông tin về sex, có nội dung mang tính khiêu dâm, vi phạm phát luật và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.
- Tên đăng nhập, tên gian hàng không được phép đặt từ ngữ bậy bạ, thô tục hoặc bêu xấu, nhục mạ người khác.
- Oto-xemay.vn có quyền hủy tài khoản gian hàng, bài viết có nội dung vi phạm những điều trên.
- Oto-xemay.vn có quyền hủy tài khoản gian hàng mà phát hiện các hành vi gian trá, lừa đảo, đăng tin nội dung không đúng, phá hoại hay kích động.
- Oto-xemay.vn không chịu trách nhiệm và không bảo đảm tính chính xác của những thông tin mà thành viên đăng lên.
- Oto-xemay.vn không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan giữa sự trao đổi mua bán, hợp tác của các thành viên và người sử dụng trên website.
- Không được sử dụng thương hiệu Oto-xemay.vn cũng như thông tin của website cho mục đích riêng mà không có sự đồng ý của Oto-xemay.vn.
- Oto-xemay.vn có quyền thay đổi, bổ sung các điều khoản trong quy định và điều lệ này mà không cần báo trước. Người sử dụng có trách nhiệm phải xem thường xuyên bảng quy định và điều lệ này để sử dụng website Oto-xemay.vn hiệu quả hơn.
- Những hành vi mà Oto-xemay.vn cho rằng không phù hợp.

2. Quy định đăng sản phẩm

      a. Tên sản phẩm

- Tên sản phẩm phải ít nhất 3 ký tự, rõ ràng, dễ hiểu và không nên trùng lấp với các tên sản phẩm khác
- Nên viết chữ thường, chỉ viết HOA chữ cái đầu tiên cho tên sản phẩm (ngoại trừ trường hợp đặc biệt như iPhone, iPad,…)
- Phải viết bằng tiếng Việt có dấu
- Không ghi để số điện thoại liên hệ
- Không chứa địa chỉ website

- Tên sản phẩm phải rõ ràng, dễ hiểu, không nên trùng lấp với các tên sản phẩm khác

- Nên viết thường, chỉ viết in hoa chữ cái đầu tiên cho tên sản phẩm

      b. Mô tả về sản phẩm

- Mô tả thông tin về sản phẩm hàng hóa, số liệu kỹ thuật, tình trạng sử dụng, thông số an toàn, tiện nghi.

c. Giá sản phẩm
  - Giá sản phẩm phải đúng chuẩn, không chấp nhận giá dạng: 0 đồng, 100 đồng, 250 đồng hoặc số lẻ như 25.123 đồng,…
  - Giá sản phẩm đăng bán phải phù hợp với giá trị sản phẩm
  - Nếu niêm giá thì phải là giá đồng ý bán (bao gồm VAT)
  - Nếu giá không bao gồm VAT thì phải ghi rõ vào phần mô tả để người mua phải trả thêm nếu lấy VAT.
  - Nếu có phát sinh chi phí khác như vận chuyển hoặc phí khác thì phải ghi rõ trong phần mô tả.
d. Hình ảnh sản phẩm
  - Hình ảnh sản phẩm phải rõ ràng, phải mang tính minh họa cho sản phẩm được đăng
  - Kích thước đề xuất là 500x500 pixel

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

- Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiện thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Oto-xemay.vn  kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

- Oto-xemay.vn  sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Oto-xemay.vn  chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

- Oto-xemay.vn  giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 

4. Biện pháp xử lý khu đăng tin vi phạm

- Khi ban quản trị phát hiện ra thành viên vi phạm 1 trong các điều trên, chúng tôi sẽ gửi mail nhắc nhở thành viên xóa bài trong vòng 30 phút.

- Nếu thành viên nhận được thông báo, mà chưa thực hiện theo yêu cầu của ban quản trị, Oto-xemay.vn  sẽ tự động xóa bài viết không hợp lệ.

- Thành viên còn cố tình đăng bài, ban quản trị sẽ tự động xóa tài khoản mà không cần thông báo trước

VII – TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn oto-xemay.vn các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn để không mắc phải các lỗi.

Ban quản lý sàn oto-xemay.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất về cơ sở dữ liệu, đường truyền, bảo mật thông tin cho các thành viên tham gia giao dịch.  

Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên cần thông báo ngay cho Ban quản lý sàn giao dịch qua email, qua đường dây nóng.

Trừ trường hợp bất khả kháng như Thiên tai, địch họa, các lỗi phát sinh kỹ thuật, đường truyền, phần mềm không nằm trong phạm vi quản lý của Ban quản lý…., Sàn oto-xemay.vn sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất ngay khi phát hiện, tạo điều kiện cho các Thành viên tiếp tục tham gia và sử dụng dịch vụ trên sàn.  

VIII – QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

8.1. Quyền của Ban quản lý

a.      Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc bao gồm (nhưng không giới hạn) sản phẩm mà người Bán Hàng dự định đăng tải trên Sàn.
b.     
Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố công khai trên Sàn giao dịch.

c.     
Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh người Bán Hàng và/hoặc Khách hàng cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của người Bán Hàng và/hoặc Khách hàng.

d.     
Sàn giao dịch oto-xemay.vn có thể chấm dứt hợp tác với người Bán Hàng và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của người Bán Hàng và sẽ thông báo cho người Bán Hàng trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh trên Sàn.

e.     
Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ nếu người Bán Hàng không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn.

f.      
Sàn giao dịch oto-xemay.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ nếu người Bán Hàng đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc trong trường hợp các hoạt động có thể gây hại cho Sàn giao dịch như những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

g.     
Sàn giao dịch oto-xemay.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền ở hữu của Sàn giao dịch. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

h.     
Sàn giao dịch oto-xemay.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

8.2. Trách nhiệm của Ban quản lý của Sàn giao dịch điện tử Oto-xemay.vn

a. Sàn giao dịch oto-xemay.vn chịu trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện các tính năng giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn trong điều kiện và phạm vi cho phép.
b.
Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn.

c.
Sàn giao dịch oto-xemay.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn.

d.
Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá các dịch vụ ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường của các thành viên tham gia Sàn giao dịch

e.
Sàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động giao dịch của khách hàng và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba.

f. Sàn giao dịch oto-xemay.vn Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử, Theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

g.  Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

h. Sàn giao dịch oto-xemay.vn cơ chế kiểm tra, giám sát để bảo đảm việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ.

i. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên  cập nhập những thông tin  thay đổi, bổ sung có liên quan.

k. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, cá nhân, tổ chức và thông tin người tiêu dùng.

n. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Có biện pháp xử lý kịp thời  khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

m. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin dăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

l. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình.

o. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

p. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.

q. Sàn giao dịch oto-xemay.vn có trách nhiệm yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của ḿnh phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong
 trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 

IX - QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH

 

9.1. Quyền của thành viên tham gia sàn giao dịch Oto-xemay.vn

·        Sau khi đăng ký trở thành thành viên và được sàn giao dịch oto-xemay.vn chấp thuận, thành viên có quyền khởi tạo các thông tin các nhân và đăng tải các sản phẩm của mình giới thiệu đến khách hàng với mục đích kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình trên sàn giao dịch.
·       
Thành viên Được sử dụng đầy đủ các tiện ích và dịch vụ sẵn có trên sàn giao dịch nhằm thúc đầy việc nắm bắt thông tin và hiệu quả kinh doanh của mình.

·       
Thành viên sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch oto-xemay.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Sàn giao dịch giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch một cách công khai hoặc gửi chi tiết đến từng thành viên.

·       
Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT oto-xemay.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT oto-xemay.vn.

9.2. Nghĩa vụ của thành viên:

·        Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch là chính xác và hoàn chỉnh.
·       
Thành viên cam kết phải có có đầy đủ chức kinh doanh với các sản phẩm được đăng tải của mình đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

·       
Thành viên cam kết tất cả sản phẩm Nhà Bán Hàng đăng tải và bán trên Sàn oto-xemay.vn là sản phẩm chính hãng, không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa của bất kỳ bên thứ ba và phải chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.  

·       
Thành viên Bán Hàng có nghĩa vụ tôn trọng và thực hiện việc bảo hành cho tất cả sản phẩm được đăng tải trên Sàn giao dịch. Thành viên đồng ý rằng tất cả các yêu cầu về bảo hành sẽ được giải quyết riêng rẽ và không gây ảnh hưởng đến Sàn giao dịch. Thành viên phải chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

·       
Thành viên phải tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản trị về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

·       
Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch oto-xemay.vn.

·       
Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch; hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐỐI TÁC HOẶC NGƯỜI BÁN TRÊN WEBSITE

1. Quyền đối tác/người bán

-   Đối tác/ người bán có quyền yêu cầu đăng bán công khai sản phẩm dịch vụ của mình trên oto-xemay.vn sau khi đã có văn bản ký kết với oto-xemay.vn

-   Đối tác/ người bán có quyền cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ, về mức giảm giá ( nhưng không vượt quá 50%) trên oto-xemay.vn. 

-  Đối tác/ người bán có quyền kiểm tra thông tin lần cuối trước khi đăng bán và yêu cầu oto-xemay.vn chỉnh sửa nếu có sai sót. 

- Đối tác/ người bán có quyền khiếu nại, khiếu kiện kovia.vn trong trường hợp phát hiện oto-xemay.vn không đăng tải đúng đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng, gây hiểu nhầm cho khách hàng, gây ảnh hưởng đến quá trình bán hàng của mình. 

2. Nghĩa vụ đối tác/người bán

- Đối tác/ người bán có trách nhiệm cam kết cung cấp những thông tin cho oto-xemay.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn là chính xác và tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin sản phẩm dịch vụ.  

-  Đối tác/ người bán có trách nhiệm tiếp nhận thẻ VIP và giao hàng đúng giá khuyến mại như đã công khai trên oto-xemay.vn cho khách hàng. 

- Đối tác/ người bán có trách nhiệm đổi trả hàng cho khách hàng trong vòng 7 ngày, có trách nhiệm bảo hành cho khách hàng trong thời hạn còn bảo hành của sản phẩm dịch vụ.

-   Đối tác/ người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì đối tác/ người bán phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.  

- Đối tác/ người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn. 

- Đối tác/ người bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử oto-xemay.vn. 

XI – ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Mọi tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trênsàn giao dịch oto-xemay.vn sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trong trường hợp không tự giải quyết được thì một trong hai bên có quyền đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;  

Quy chế củasàn giao dịch oto-xemay.vn có hiệu lực thi hành kể từ ngày được đăng tải.

Ban quản lý sàn giao dịch oto-xemay.vn có thể thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động củasàn .Trường hợp có thay đổi, Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 3 (ba) ngày. Sau 3 (ba) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các khách hàng đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này;

Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Sàn giao dịch oto-xemay.vn, thành viên tham gia sàn giao dịch đồng ý thực hiện đúng các điều khoản được nêu trong bản quy chế này

XII. ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC CHÍNH THỨC CỦA SÀN GIAO DỊCH

Sàn giao dịch Thương mại điện tử oto-xemay.vn

Công ty Cổ phần Thương Mại và Truyền Thông VTM Việt Nam

Địa chỉ trụ sở chính: số 45 ngõ 79, phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Địa điểm kinh doanh: số 45 ngõ 79, phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Tel : 0903211490

Email: otoxemay@vtm.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG VTM VIỆT NAM

Giám đốc

 

 

                                                                                            NGUYỄN HỒNG QUÂN

Đăng bởi admin
 

Bình luận ()

Danh sách các tin bài khác
 Phiên bản Mobile

Đăng bởi: admin

 Sử dụng tiện ích SMS

Đăng bởi: admin

 Báo giá quảng cáo

Đăng bởi: admin

 Sàn giao dịch “ô tô - xe máy”

Đăng bởi: admin